About US

เกี่ยวกับ ป.กุ้งเผา

ร้านอาหารป.กุ้งเผาเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 2531 โดยคุณปัญญามีความตั้งใจอยากจะเปิดร้านอาหารทะเลซีฟู้ดสดๆขายและยังชอบรับประทานกุ้งเผาเป็นอย่างมาก คุณปัญญาเลยตัดสินใจตั้งชื่อร้านว่า ป.กุ้งเผา นั่นเอง ส่วนตัว ป. ก็ย่อมาจากชื่อของคุณปัญญาเอง

สมัยนั้นหากใครอยากจะกินพวกอาหารทะเลสดๆนั้นก็ต้องไปรับประทานที่ภัตตาคารหรูๆและมีราคาสูงมาก คุณปัญญาเลยอยากจะเปิดร้านอาหารทะเลที่ทุกคนสามารถมากินได้และที่สำคัญต้องราคาไม่แพงด้วย

สาขาแรกที่เปิดตอนนั้นยังเป็นร้านอาหารเล็กๆธรรมดา ซึ่งตกแต่งร้านด้วยไม้และสังกะสีเนื่องจากว่าทุนไม่เยอะแต่ว่าบรรยากาศกลับอบอุ่นเป็นอย่างมาก ลูกค้าส่วนใหญ่ก็กลายมาเป็นลูกค้าประจำซึ่งคอยแวะเวียนกลับมากินกันตลอด

นอกจากความสดใหม่ของวัตถุดิบแล้วการปรุงอาหารรสชาติถึงพริกถึงขิงแถมยังให้เครื่องวัตถุดิบและเครื่องเคียงแบบใจปล้ำก็ถือเป็นจุดเด่นของร้านเลยก็ว่าได้

ทีเด็ดอีกอย่างนึงของ ป.กุ้งเผา ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด สูตรลับของทางร้านเอง โดยคนที่คิดสูตรขึ้นมาคือคุณแสงเดือน ภรรยาของคุณปัญญา จนถึงทุกวันนี้กว่า 30ปี คุณแม่เองก็ยังลงมือทำน้ำจิ้มเอง ทุกกระบวนการและขั้นตอน ตั้งแต่เลือกวัตถุดิบไปจนถึงปั่นน้ำจิ้ม

จากวันแรกจนถึงวันนี้เป็นเวลา 30ปี ร้าน ป.กุ้งเผา ได้ถูกตกทอดมาสู่รุ่นลูกๆบริหาร โดยที่ทุกคนเองก็ยังคงความตั้งใจของคุณพ่อและคุณแม่ไว้คือ ต้องการบริการอาหารซีฟู้ดสดๆ คุณภาพดี ราคาไม่แพง เพื่อให้ทุกคนได้ลองทานกัน

ตอนนี้สาขาหลักของ ป.กุ้งเผา จะตั้งอยู่ที่ซอยรามคำแหง 100 ที่ร้านมีขนาดใหญ่จึงสามารถรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่มและทุกเพศทุกวัย

ซึ่งการมาทำบริการเดลิเวอร์ลี่นั้นก็ถือเป็นความท้าทายใหม่สำหรับทางร้าน ป.กุ้งเผา แต่เราขอสัญญาว่าจะทำอาหารให้ดีที่สุดในทุกๆมื้ออย่างสุดความสามารถให้ทุกๆคนได้รับประทานกันครับ

S__2850835_edited
S__2850828_edited
S__2850834_edited

รวมรีวิวจากทุกสารทิศ

“ตำนานกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต🦐 น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด!!”

Wongnai.com

“ทะเลซีฟู้ด เมนูแนะนำวันนี้ ปลากระพงหม้อไฟ กุ้งแม่น้ำเผา หอยเชลล์เผา หมึกนึ่งมะนาว ปลาชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นนน กุ้งตัวโตใช้ได้ หอยเชลล์ตัวใหญ่  น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด โดยรวมอร่อย บรรยากาศร้านดี คนที่ชอบถ่ายรูปมีที่ให้ถ่ายรูปจัดร้านสวยยย ราคาเอื้อมถึงงง แนะนำจ้าาา 😊😋 

TripAdvisor.com

อาหารอร่อย บรรยากาศดีร้านอาหารด้านนอก บรรยากาศสบายๆ ฟังเพลงดนตรีสดเบาๆ มีลมพัดเย็นสบายมากๆ อาหารอร่อย เด็กๆพนักงานเอาใจใส่ลูกค้าดี อาหารราคาไม่แพง ชอบมากครับ

©2018 by PorKungPhao Delivery

55/51 Moo1 Soi Ramkhamhang100 

Saphan Sung, Bangkok 10240

Tel: 063-190-2939